Tôi

Trong Công việc

Bên gia đình

Với Thầy cô

Cùng bạn bè và những Đam mê

Đường đi ngay dưới chân mình, cứ đi lối sẽ thành đường

(khuyết danh)

Tôi

Hồng bé - Hồng lớn khi mẹ 70

 • 1970 – 1976

  Hồng bé - Hồng bạch

  Tôi sinh ra ở thôn Xuân Bảng xã Xuân Hùng, tỉnh Nam Định. Chị gái là Hồng Hải, ở nhà gọi là Hồng, khi có tôi, chị là Hồng lớn, tôi là Hồng bé, đến khi tôi được đặt tên Bạch Hải, cả nhà lại gọi tôi là Hồng Bạch (lời lý giải vì sao tôi yêu hoa Hồng Bạch).

  Hồng bé rất ngoan…

 • 1976-1987

  Bạch Chà - Hải lớp Văn

  Lần lượt 4 chị em gái được bố mẹ đặt tên là Hồng Hải, Bạch Hải, Lơ Hải, Hoàng Yến (bố là họa sỹ, quê miền biển nên đặt tên các con là biển với các loại màu, nhưng mãi chưa ra được cậu nào nên không chọn tên biển cho cô con gái thứ 4, sau đó mới có Cơ trưởng Xuân Hùng, Họa sĩ Xuân Hòa).

  Một người bạn của bố thấy 4 chị em dễ thương, gọi chúng tôi là Hồng Chà, Bạch Chà, Chà Chà, Ái Chà Chà!

  Hải lớp Văn còi cọc từ bé, gầy, đen nhẻm, thích mặc quần của bố, đi xe đạp không phanh không chuông không gác-đờ-bu, biết bắt cua, làm đồng, thích phát huy tính nam để bảo vệ các chị em gái và những người bạn cùng lớp chuyên Văn, Bạch chà đẹp trai nhất lớp Văn (toàn nữ), giỏi Văn nhất đội Điền kinh (giải Ba toàn quốc lớp 12) và giỏi điền kinh nhất lớp Văn (giải Nhất chạy sức bền 1.500m toàn TP Nam Định – cũng trong năm lớp 12).

  Bạn học cùng khóa với Hải lớp Văn có rất nhiều bạn giỏi và thành đạt như Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Chuẩn đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Thứ trưởng bộ Tài Chính Cao Anh Tuấn…

Bạch Chà - Chà Chà - Hồng Chà - Ái Chà Chà

Bố mẹ và 6 chị em

Hải lớp Văn - vị trí hai hàng đầu từ trái sang

Bạn cùng khóa 84-87 Lê Hồng Phong - TP Nam Định

Vẫn là ... Bạch Hải

 • 1987-1991

  Anh Hải khoa Văn

  Là nữ sinh Ngữ Văn Sư phạm, lớp có 50/55 bạn là nữ, Bạch Hải trở thành anh Hải lúc nào không hay. 4 năm Đại học, anh Hải tham gia hoạt động Đoàn Hội Sinh viên bằng tất cả đam mê, nhiệt huyết và sức trẻ, vẫn tiếp tục thi đấu Điền kinh giải HS - SV báo Hà Nội Mới, trở thành Bí thư Liên Chi Đoàn (chức danh thường do Giảng viên đảm nhận), Ủy viên BCH Trung ương Hội SV khóa 4 và được kết nạp Đảng trước khi ra trường.

  K37 Ngữ Văn Sư phạm là khóa có rất nhiều người thành đạt, trở thành các Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo các trường và Lãnh đạo các cơ quan báo chí như Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định, THPT Nguyễn Trãi -Thái Bình, THCS Sơn Tây, Lê Quý Đôn –TB, Tổng Biên tập Phụ nữ Thủ đô, Tổng Biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ, báo An Ninh Thế giới, Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam…

“Thành công trong cuộc sống không tự nhiên mà đến.

Bạn cần phải có thái độ sống, khát vọng và cả sự chấp nhận.”

JENNIFER LEIGH YOUNGS

Trong Công việc

 • 1991-1992

  Phát thanh viên, Biên tập viên, Phóng viên Đài PTTH Hà Nam Ninh.

  Thật ngẫu nhiên khi trở thành Phát thanh viên, biên tập viên và phóng viên Đài PTTH Hà Nam Ninh, sau đó là Đài Ninh Bình. Tôi được học nói từ NSND Kim Tiến – thần tượng về giọng nói, được học quay phim trên máy M7, M10, được viết, dựng phóng sự về các anh thương binh, các em nhỏ vùng núi tỉnh Ninh Bình. Được nghe bài viết của mình trên sóng phát thanh trưa 30 Tết…

 • 1993-2020

  Nhà báo Bạch Hải

  28 năm, 941 số Tạp chí trước khi Tạp chí Thời Trang Trẻ được sáp nhập vào Báo Thanh Niên, tôi may mắn được làm việc đủ!

  Tôi được trải nghiệm rất nhiều, từ làm phóng viên, phóng viên ảnh, làm marketing, kinh doanh, bao gồm bán Tạp chí, bán quảng cáo, tổ chức sự kiện: các cuộc thi Thanh niên Thanh lịch, Siêu mẫu việt nam, Thiết kế mẫu Thời trang, Nữ Trang, Tạo mẫu giày, Nhà tạo mẫu Tóc Việt nam, Cây Cọ Vàng, Người đẹp xứ Dừa, Núi Ấn Sông Trà, Nữ Hoàng Kim Cương, Phong cách Doanh Nhân…

  Tôi luôn làm việc với tâm thế, Cháy hết mình và Tận nhân lực, được đón nhận Bằng Khen của Thủ tướng Chính Phủ, được Tuyên dương Là Bí thư Chi bộ giỏi các cơ quan Trung ương, Điển hình thi đua yêu nước của Cơ quan trung ương Đòan, Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, Vì Sự nghiệp báo chí.

 • 1993-2020

  Luật gia, Trọng tài viên Bùi Thị Bạch Hải

  Sau khi Tốt nghiệp Cao cấp Chính trị, tôi sách bút đi học Luật, từ cử nhân, thạc sỹ đến Đào tạo nghề Luật sư, học say sưa, bền bỉ, bén duyên với di chuyển bằng xe Buýt từ lúc này. Còn là Viên chức, chưa được hành nghề Luật sư, tôi tham gia Hội Luật Gia Việt Nam, Trung tâm trọng tài thương mại Luật gia Việt nam.

  Tôi rất tâm đắc một câu nói, đại ý: làm Luật sư ít khi trở thành lãnh đạo, làm Lãnh đạo thì rất nên biết luật và trở thành Luật sư càng tốt.

 • 1993-2020

  Chủ tịch - Cố vấn Bạch Hải

  Sau rất nhiều năm hoạt động “bếp núc” của một cơ quan truyền thông, tôi được Á hậu quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương kéo vào hoạt động cộng đồng, tham gia Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN GLOBAL với sứ mệng giúp người phụ nữ Đẹp hơn , thành Công hơn, Hạnh phúc hơn, lần lượt làm Chủ tịch sáng lập WLIN Newfashion, Chủ tịch WLIN Thành phố Hồ Chí Minh, WLIN Miền Nam và WLIN Việt Nam.

  Cùng thời điểm, tôi tham gia tổ chức các sự kiện ofline cho Group Phát Triển Doanh Nghiệt Việt, góp phần Nâng cao năng lực tư duy, năng lực quản lý cho Doanh nghiệp Việt.

  Những năm gần đây, tôi tiếp tục tham gia và cố vấn cho Tổ chức phi lợi nhuận Sống Rực rỡ với sứ mệnh Nâng tầm người Việt với lối sống tỉnh thức, mang lại sự bình an, thịnh vượng.

TBT Thời Trang Trẻ Bùi Bạch Hải cùng những gương mặt trang bìa Siêu Mẫu Minh Tú - Siêu Mẫu Võ Hoàng Yến - Siêu Mẫu Vũ Thu Phương - Siêu Mẫu Phượng Zenana - Siêu Mẫu Minh Khuê

Trong hàng vài ngàn title bài viết cho Tạp chí Thời Trang Trẻ, sau này là tựa sách mà tôi được đọc, biên tập trước khi xuất bản, có những title bài cứ đọng mãi trong tâm trí tôi. Có thể vì đó cũng chính là phương châm sống của tôi.

 • “Ai cũng phải cày bừa mới nên chuyện” (Tựa bài viết về ca sỹ Mỹ Tâm trên một ấn phẩm Xuân).

 • Đầu tư vào bản thân nhiều nhất có thể (Thư Toà soạn)

 • Niềm tin vận hành cuộc sống, hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình.

 • Điều đó rồi sẽ qua... (Thư Toà soạn)

 • Yêu mình đủ, bạn có cả thế giới. (Tựa sách)

Bên Gia Đình

Với Thầy Cô

Cùng Bạn bè và những Đam mê

Em sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc chị mở cánh cửa phòng sơ tuyển người mẫu Việt Nam 2004 ra nở nụ cười thân thiện đón em và anh trai là 2 thí sinh cuối cùng lạc bước.

Khi biết chị Tổng Biên Tập tạp trí Thời Trang Trẻ là đồng hương cùng mình em rất đỗi tự hào và được chị truyền cảm hứng nỗ lực phấn đấu trên cả hành trình em sống và làm nghệ thuật. Có lẽ mình không thể đếm hết được bao nhiêu trang bìa, bao nhiêu trang bài chị em mình đã đồng hành cùng nhau. Và có lẽ khó quên nhất là thời khắc em được trao Giải Thưởng Người Mẫu Việt Nam 2008 và có chị là nhân chứng lịch sử cùng em vỡ òa hạnh phúc, chị nhỉ .

Hành trình cùng chị làm việc với mạng lưới nữ lãnh đạo WLIN Global em lại được chị truyền cảm hứng luôn hết mình suy nghĩ, hành động vì sự phát triển của phụ nữ và nâng tầm vẻ đẹp Việt, em luôn nhìn chị để cảm thấy cần nỗ lực hơn, cố gắng hơn và tươi trẻ hơn :).

Cám ơn chị, một người chị, một người thầy, một người đồng hương yêu quý đã mở cửa đón em và truyền lửa cho em cho đến tận bây giờ và mai sau. Cầu chúc chị luôn bình an, khỏe mạnh, hạnh phúc và tiếp tục làm đẹp cho đời. Trân quý chị.

Em gái Vũ Thu Phương

Em Bạch Hải - Tôi muốn gọi nhà báo Bạch Hải một cách thân thương trìu mến như vậy, bởi tôi rất yêu cô ấy!

Trong mắt tôi, Bạch Hải đã rất thành công trong mọi lĩnh vực mà cô ấy lựa chọn: một sự nghiệp thăng hoa, một gia đình hạnh phúc theo một cách rất riêng. Bạch Hải là một người con vô cùng Hiếu thảo, cô ấy đã báo Hiếu cha mẹ bằng những việc rất đặc biệt. Có lẽ những Lễ mừng thọ, những sự kiện gia đình chưa nói lên tất cả, phải nhìn vào cách cô ấy chăm sóc cha mẹ từ những điều nhỏ nhất, mới thấy sự Hiếu kính, chu đáo, tinh tế của cô ấy. Bạch Hải thành công trong việc nuôi dạy 2 người con thông minh, hiểu chuyện.

Là một nhà báo làm việc tại một tờ Tạp chí hiện đại - tờ Thời Trang Trẻ, cô ấy có chất nghệ sĩ của một nhiếp ảnh gia, một họa sĩ, có cái tài của người học văn, viết tốt. Là Tổng Biên tập, cô ấy vừa nghiêm nghị, vừa nồng ấm. Trái tim nhân hậu của cô ấy có lẽ được hình thành từ thủa thiếu thời, biết giúp gia đình lấy rau nuôi lợn, bắt cua, cấy lúa- cô ấy không bao giờ che giấu điều này, nhất là khi về nói chuyện truyền cảm hứng với các em nhỏ vùng cao ( mà tôi từng được chứng kiến), vì vậy, cô ấy có sức hút rất đặc biệt!

Mạnh mẽ mà duyên dáng

Thành công mà khiêm tốn

Quyền lực mà chân thành!

Tôi yêu nhà báo, Luật gia Bùi Thị Bạch Hải- đã hơn 30 năm rồi, và càng hiểu về cô ấy, tôi càng yêu quý!

Nhiếp ảnh gia Quốc tế Nguyệt Vy.


“Dòng Biển Trắng ơi!

Bạch Hải!

Sao bạn cứ chảy mãi

Trong lòng mình

Nhớ hôm nay

Thấy dậy bình minh

Mình viết

Hải à - Hải thân yêu nhất!

Nhớ hôm nào,

Hải bỡ ngỡ trên sân

Tay nắm tay thành bạn

Những ngày nắng hạn,

Hải vẫn luôn tưới mát lòng mình…"

"Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Mới mỗi ngày...

Vui và hạnh phúc trong từng phút giây"

BẠCH HẢI

Copyright 2022 . All rights reserved