Bùi Thị Bạch Hải

Bạn Có Yêu Công Việc Bạn Đang Làm, Hay Bạn Đang Nghĩ Sẽ Thay Đổi?

Có nghiên cứu cho ra con số 85% mọi người chả thích gì công việc mình đang làm. Bây giờ, nếu bạn có ý thay đổi việc, bạn có thể phải đấu tranh: “Mình có nên đổi việc không nhỉ?” “Mình có nên đợi thêm vài tháng?”

Vậy thì đây là 7 dấu hiệu mà bạn nên tìm kiếm một công việc mới:

1.Hay phàn nàn: Khi làm việc, bạn giành phần lớn thời gian chỉ để phàn nàn đồng nghiệp, phàn nàn Sếp hay ngay chính cả công việc bạn đang làm.

2.Bạn ngán ngẩm khi hàng ngày phải đi làm: Khi chuông báo thức đặt mỗi sáng reo, điều gì sẽ đến? Bạn có hào hứng? Oh không, lại 1 ngày mới… Bạn chỉ mong cuối tuần đến sớm. Rồi thứ Hai tiếp, lại vòng quay quanh quẩn đến.

3.Bạn thường xuyên chán nản: Bạn không làm việc hiệu quả, làm mà không đam mê với những gì mình đang làm, trong giờ làm việc chỉ chăm chăm nhìn vào cái điện thoại và lướt mạng xã hội. Nếu bạn đọc những dòng này trong khi còn đang làm việc, đó là dấu hiệu rõ nhất để bạn đi tìm 1 công việc mới.

4.Bạn biết có thể sẽ bị khiển trách: Có thể công ty của bạn đang gặp vấn đề, có thể công ty không còn phù hợp với tài năng của bạn, hoặc có thể vị trí này không phải là vị trí thích hợp với bạn, bạn nên suy nghĩ về việc này vì bạn không còn muốn tiếp tục… Vậy tại sao bạn không tìm kiếm 1 nghề nghiệp khác?

5.Bạn thấy bế tắc hay mất hy vọng: Nhu cầu cơ bản nhất của chúng ta là Phát Triển. Nếu công việc hiện tại của bạn không làm bạn hứng khởi hay thử thách chính bạn, bạn sẽ chẳng thể thiết kế nổi một tương lai cho bạn. Hoặc là bạn đã quá quen với những sự nhàm chán, buồn bã này rồi?

Nếu bạn không trưởng thành tức là bạn đang chết mòn rồi đó!

6. Khi bạn đang sống trong vùng thoải mái: Vùng thoải mái của bạn sẽ bằng Thu nhập. Nếu bạn nói với bản thân “Tôi ổn khi làm công việc này” hay “Tôi cũng chả có nhu cầu phải phấn đấu lên vị trí cao hơn”

7.Bạn không được đối đãi tốt như một con người: Điều này là kinh khủng nhất. Rất nhiều người thường cảm thấy không được đánh giá đúng và phù hợp giá trị với công việc đang làm. Các sếp chỉ nhìn thấy bạn như những con số trong sự phát triển của công ty, họ chẳng quan tâm bạn là ai. Tất cả những gì họ muốn là bạn cần làm tốt công việc được giao.

Nếu bạn có 5 dấu hiệu trên hoặc hơn, đã đến lúc bạn cần suy nghĩ và tìm kiếm 1 cơ hội mới. Cơ hội trở thành một Solopreneur phù hợp với xu thế hiện nay.

Tất nhiên, xin đừng hiểu nhầm ý tôi bài viết này tôi không khuyên bạn bỏ việc nhé! Nhưng hãy suy nghĩ, tại sao lúc này là lúc bạn cần nghĩ mình nên làm một điều gì đó khác đi nhỉ?

Vì không khác đi, cuộc sống của bạn vẫn vậy!

#genius #solohub

#nguyenthihaibinh

#Đầu_tư_thông_minh #Tay_hòm_chìa_khóa

P/S: Tôi đang triển khai một hành trình tuyệt vời hỗ trợ các Solopreneur. Tất cả những gì bạn cần để trở thành Solopreneur đều có ở #Solohub.

Theo dõi các bài viết tiếp theo để nắm lấy cơ hội hợp tác và tạo thêm các nguồn thu nhập.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bạn muốn trao đổi trực tiếp?