Bùi Thị Bạch Hải

Doanh nhân Bạch Hải

Đôi nét về
Doanh nhân
Bùi Thị Bạch Hải

Với kinh nghiệm làm việc tại Tạp chí Thời Trang trẻ gần 30 năm ( từ 1993 -2020) trong vai trò Phóng viên, Phóng viên ảnh, Biên tập viên ảnh, Tổ chức nội dung, Tổng Biên tập, nhà báo Bùi Thị Bạch Hải đã trở thành chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Định hình phong cách cá nhân.

Với kinh nghiệm là Trưởng, Phó Ban Tổ chức, Giám khảo nhiều cuộc thi do Tạp chí Thời Trang Trẻ tổ chức, trong đó có Siêu mẫu Việt Nam, Nhà tạo mẫu tóc Việt Nam, Phong cách Doanh nhân, Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải trở thành chuyên gia tư vấn Xây dựng thương hiệu cá nhân.

Từ 2020, Bùi Thị Bạch Hải làm việc tại Nhà xuất bản Thanh Niên đã tham gia xuất bản nhiều cuốn sách Truyền cảm hứng, Kỹ năng sống, tự truyện Doanh nhân, cố vấn truyền thông cho Thư viện 100 năm của DJC – Tập Đoàn Hành trình Kim cương, chị có khả năng tư vấn xuất bản sách, giúp mọi người xuất bản cuốn sách của riêng mình, biến ươc mơ thành hiện thực.

Quá trình làm Báo gần 30 năm , trong đo hơn nửa thời gian là Phó Tổng Biên tập, Tổng Biên tập, học Luật từ 2011, tham gia Hội Luật gia Việt Nam, Thạc sũ Luật Bùi Thị Bạch Hải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xử lý khủng hoảng truyền thông, tổ chức sự kiện tư vấn pháp luật.

Tham gia hoạt động cộng đồng từ hơn 10 năm qua, hiện là Chủ tịch WLIN Việt Nam – thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Global, Chủ tịch Cộng đồng Sống Rực Rỡ, Trưởng ban tổ chức các sự kiện Ofline của Gr Phát triển Doanh Nghiệp Việt Bùi Thị Bạch Hải có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển cộng đồng.

Áp lực kim cương

Trong tổng số 941 số Tạp chí Thời Trang Trẻ, tôi đã trực tiếp góp phần xây dựng, chỉ đạo, chịu trách nhiệm xây dựng nội dung, đề tài, duyệt bài trên 500 số, từ lúc làm thư ký Toà soạn năm 2002.

Làm thế nào để mỗi số báo đến tay bạn đọc đều là ấn phẩm hay, đẹp, có gía trị thông tin, đẹp về hình thức, “ bán chạy” và thu hút được khách hành quảng cáo, làm thế nào để mỗi số Tạp chí là một ấn phẩm đặc biệt vào thời điểm đó, đủ sức cạnh tranh trên thị trường có nhiều tờ tạp chí đồng dạng mới xuất hiện, được đầu tư “khủng”, làm thế nào để đội ngũ phóng viên, biên tập viên, hoạ sỹ trình bày có đủ nhiệt huyết để phát tuy năng lực chuyên môn của họ ?

Áp lực tạo kim cương – càng áp lực, đội ngũ Thời Trang Trẻ càng Sáng tạo và Năng động. Tôi cũng được rèn giũa trong môi trường khắc nghiệt đó.

Nhiệt huyết

Từ thời đi học đến lúc đi làm, tôi luôn dùng trên 100% sức của mình cho mỗi việc. Luôn đam mê với từng việc dù trái ngành, nghề, yêu từ việc Phát hành đến Bán quảng cáo, tổ chức Sự kiện và đặt trọn tình yêu ấy vào mỗi việc.

Luôn đặt mục tiêu mới cho mình và đồng đội để cùng nhau chinh phục. Người mẫu, diễn viên điện ảnh Đinh Ngọc Diệp lúc làm phóng viên của Tạp chí Thời Trang Trẻ có nói rằng: Làm việc với chị Bạch Hải, em luôn phải vượt qua mức 10 khi nghĩ giới hạn của mình ở mức 7-8. Cám ơn chị đã giúp em vượt qua giới hạn cũ để lập mức giới hạn mới cho mình.

Cầu thị

Tôi luôn nhớ lời thầy tôi – Thầy giáo Trần Đức Thanh – GV Thể dục Trường cấp III Lê Hồng Phong dạy rằng: Khi tham gia đội tuyển điền kinh, các em không chỉ được rèn luyện về thể lực mà còn được rèn ý chí. Đó là lời chỉ dạy, động viên tôi trong suốt hành trình vừa ôn thi trong Đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn, vừa tập luyện trong đội điền kinh môn chạy sức bền.

Mỗi lần vượt qua “cơn sóc bụng” trên đường đua, tôi nghĩ là mình đã được rèn ý chí thật nhiều. Kinh nghiệm dùng ý chí để “thắng” trên mỗi chặng đua thời đó được tôi áp dụng trong mọi hành trình của cuộc sống với tinh thần Cầu thị!

Trách nhiệm

Trong dịp Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường và 60 năm trường mang tên Lê Hồng Phong, Ban biên tập cuốn Kỷ yếu “Ngôi trường trăm tuổi – Điểm tựa và khát vọng”, ekip làm phim “Một Thế kỷ trồng người” đã tổng kết các giá trị mà Nhà trường đã rèn giũa cho các thế hệ học sinh, trong đó Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Sáng tạo, Tự tôn là những phẩm chất, giá trị mà nhà trường luôn tự hào. Tôi may mắn được chọn là người đại diện cho thế hệ học sinh “phát biểu” về giá trị “Trách nhiệm”.

Tôi luôn coi đó là một sự ghi nhận, đồng thời là trọng trách trong cuộc đời – Sống có trách nhiệm!

Books by J. R. Lasley

Read My Books & Start a New Life

Fringilla est ullamcorper eget nulla facilisi etiam. Quis risus sed vulputate odio ut enim volutpat, tellus pellentesque eu tortor nulla cras. Mattis enim ut tellus elementum sagittis vitae.
Nhà đào tạo Bùi Thị Bạch Hải cung cấp

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện

Cung cấp các kháo học để người học có kiến thức, kỹ năng tổ chức sự kiện; các giải pháp truyền thông và tổ chức sự kiện.

Tạo dựng phong cách

Cung cấp các kiến thức và kỹ năng để học viên biết cách xác định mục tiêu và thông điệp muốn chuyển tải qua Phong cách

Xây dựng thương hiệu

Cung cấp kiến thức, kỹ năng, tư vấn giúp người học nhận diện thương hiệu cá nhân và tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân

Tư vấn pháp luật

Tư vấn Luật Doanh nghiệp, Luật lao động, Luật Sở hữu trí tuệ Tư vấn tổ chức các Hội thảo về Luật

Tư vấn xuất bản sách

Thẩm định nội dung, làm việc với Nhà xuất bản và giúp bạn đưa sách đến với bạn đọc.

Kỹ năng lãnh đạo

Cung cấp các khóa học vể Xây dựng phong cách lãnh đạo, Tỏa sáng như chính trị gia và dịch vụ Định hình phong cách cho lãnh đạo

Bạn muốn liên hệ trực tiếp?